เคล็ดลับการใช้บัตรกดเงินสด ใช้อย่างไรให้คุ้มค่า

บัตรกดเงินสดเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยจุดเด่นที่ทำให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน อย่างไรก็ตาม การใช้บัตรกดเงินสดอย่างไม่รอบคอบ ก็มาพร้อมกับความเสี่ยงเช่นกัน ดังนั้น เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการใช้บัตรกดเงินสดว่าต้องใช้อย่างไร ถึงจะเกิดผลดีและคุ้มค่ามากที่สุด

  • ศึกษาเงื่อนไขของบัตรกดเงินสดก่อนสมัคร

ก่อนที่จะสมัครบัตรกดเงินสด ควรศึกษาและเปรียบเทียบเงื่อนไขก่อนสมัคร ไม่ว่าจะเป็นวงเงินที่ได้รับ ซึ่งควรเลือกบัตรที่มีวงเงินเพียงพอต่อความต้องการใช้เงิน โดยพิจารณาจากรายได้ของตนเองและค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน รวมไปถึงอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม ฯลฯ เพื่อเลือกบัตรที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด โดยควรเปรียบเทียบจากหลายๆ ธนาคารหรือสถาบันการเงิน

  • ศึกษาสิทธิประโยชน์ของบัตร เพื่อความคุ้มค่าก่อสมัคร

บัตรกดเงินสดมักจะมีสิทธิประโยชน์ต่างๆ มอบให้กับลูกค้า เช่น ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี ผ่อนชำระสินค้าหรือบริการแบบผ่อน 0% สะสมแต้มเพื่อแลกรับสิทธิประโยชน์ ฯลฯ ดังนั้น ควรเลือกบัตรที่มีสิทธิประโยชน์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ตนเองเพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานมากที่สุด

  • ใช้บัตรกดเงินสดเมื่อจำเป็นเท่านั้น

เมื่อมีบัตรกดเงินสดเป็นของตัวเองแล้ว สิ่งสำคัญคือการวางแผนการใช้จ่าย ต้องมีวินัยทางการเงิน ควรตั้งงบประมาณค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนให้ชัดเจน และใช้บัตรกดเงินสดเพื่อวัตถุประสงค์ที่จำเป็นเท่านั้น เช่น กรณี เกิดอุบัติเหตุแล้วต้องการค่ารักษาพยาบาล นำเงินไปหมุนเวียนธุรกิจ เสริมสภาพคล่องระหว่างรอเงินเดือนออก ฯลฯ และที่สำคัญอีกอย่าง คือ ต้องไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เช่น ซื้อของที่ไม่จำเป็น หรือใช้จ่ายตามอารมณ์   

  • ตรวจสอบโปรโมชันและสิทธิพิเศษก่อนใช้บัตร

บัตรกดเงินสดบางประเภทสามารถใช้ผ่อนสินค้าได้ ใช้บัตรกดเงินสดแล้วจะได้คะแนนสะสมเมื่อใช้จ่าย หรือได้ลุ้นรางวัลพิเศษ ดังนั้น แนะนำให้ติดตามข่าวสาร ตรวจสอบโปรโมชัน และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ก่อนซื้อสินค้าทุกครั้ง เพื่อจะได้ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น นอกจากนี้ แนะนำให้ใช้แต้มสะสมที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ ด้วยการนำไปแลกรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น ส่วนลดสินค้า ส่วนลดค่าบริการ รับของแถมฟรี เป็นต้น  

  • ชำระให้ตรงเวลาด้วยยอดเต็มจำนวน

เมื่อใช้บัตรกดเงินสดแล้วต้องชำระยอดใช้จ่ายให้ตรงตามเวลาที่กำหนด หรือจ่ายเงินคืนทันทีโดยไม่จำเป็นต้องรอใบแจ้งหนี้ เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเพิ่มเติม และยังช่วยทำให้มีประวัติการชำระเงินที่ดีด้วย แต่เราเข้าใจดีว่าวิธีนี้อาจไม่สะดวกสำหรับบางคน แต่อย่างไรแล้วก็ควรชำระคืนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากไม่สามารถชำระได้ทั้งหมด ก็ควรหมั่นตรวจสอบยอดหนี้คงเหลืออยู่เสมอ เพื่อวางแผนการชำระหนี้ได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

  • บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส คุ้มค่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนยุคใหม่

หากพูดถึงบัตรกดเงินสดสุดคุ้มแห่งยุค บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เป็นหนึ่งในบัตรที่มีมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้า ด้วยการกดเงินสดได้ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นานถึง 30 วัน* โดยคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกตามยอดเงินที่ใช้จริง นอกจากนี้ ยังสามารถผ่อนสินค้าร่วมกับห้างสรรพสินค้าและร้านค้าพันธมิตรที่ร่วมรายการมากมายได้ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0%* นานสุดถึง 48 เดือน  

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เป็นบัตรกดเงินสดที่สมัครง่าย ใช้เวลาเพียง 10 นาที เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วก็สามารถกดเงินสดนำไปใช้ได้ทันที พร้อมเลือกจ่ายคืนได้อย่างอิสระ ยิ่งจ่ายมาก ดอกเบี้ยยิ่งลด เงินต้นหมดไว จ่ายหมด สามารถปิดยอดเมื่อไหร่ก็ได้ หากสมัครไว้แล้วไม่ได้ใช่ก็ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

  • อยากสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ?

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส สามารถสมัครได้ง่ายๆ โดยจะต้องเป็นผู้ที่มีสัญชาติไทย อายุ 20-55 ปี เป็นพนักงานผู้มีรายได้ประจำ มีสลิปเงินเดือน หรือ หนังสือรับรองเงินเดือน แต่ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ หรือผู้ค้ำประกัน โดยบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสมีให้เลือกสมัครอยู่ 2 ประเภท ดังนี้

1. บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส 

สำหรับพนักงานผู้มีรายได้ประจำตั้งแต่ 7,000 บาทขึ้นไป 

อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน ไม่เกิน 25% ต่อปี

2. บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ 

สำหรับพนักงานผู้มีรายได้ประจำตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินต่ำสุด 19.8%* ต่อปี (* ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการพิจารณาของบริษัทฯ)

โดยสามารถสมัครผ่านสาขาใกล้บ้าน หรือช่องทางออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่  https://www.umayplus.com/cashcard/applyform และ Umay+ Application ก็ได้เช่นกัน 

*เพียงมียอดเบิกถอนเงินสดภายใน 30 วันหลังได้รับการอนุมัติ (เฉพาะยอดเบิกถอนภายในวันแรกเท่านั้น), หลังจบโปรฯ อัตราดอกเบี้ยปรับเป็นปกติ 19.8% หรือไม่เกิน 25% ต่อปี, กรณีผิดนัดชำระจะถูกปรับเป็นอัตราดอกเบี้ยปกติ, ดูเงื่อนไขได้ที่ www.umayplus.com, กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า