จ้างนักออกแบบภายใน หรือ แต่งคอนโดเองดีกว่ากัน

หลายคนคิดจะซื้อคอนโดแบบพร้อมอยู่ เชื่อเลยว่าสิ่งที่ตามมาก็คงหนีไม่พ้นไปจากเรื่องของการตกแต่ง เพราะทุกคนล้วนต้องการให้ห้องพักเต็มไปด้วยความสวยงามตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะแต่งคอนโดเอง หรือจะจ้าง Interior Designer ระดับมือโปรมาช่วยจัดการดี ทุกท่านสามารถคลายความกังวลใจไปได้เลย เพราะในวันนี้ ได้รวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียเพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกท่านสามารถที่จะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น พร้อมกับแนะนำคอนโดพร้อมอยู่ ทำเลทอง คอนโด สุขุมวิท 89 ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

ตามมาคลายข้อสงสัย แต่งคอนโดเอง หรือ จ้างนักออกแบบภายใน 

202402 01 แต่งคอนโดเอง VS จ้าง Interior Designer 2

1. ออกแบบและตกแต่งคอนโดด้วยตัวเอง

สำหรับข้อดีของการตกแต่งคอนโดเองนั้น เราอาจจะรู้สึกผูกพันกับห้องคอนโดที่เราแต่งเป็นพิเศษ เนื่องจากทุกมุมที่เราได้ทำการตกแต่งทุ่มเทเลือกสรรเพื่อให้ได้สิ่งที่ตรงไลฟ์สไตล์ ของเรามากที่สุด แถมยังได้ลองทำสิ่งใหม่ ๆ ยิ่งใครที่ชื่นชอบการออกแบบเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว สำหรับการลงมือตกแต่งเองนั้นก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่แสนยอดเยี่ยม แถมยังได้ห้องตามแบบที่ต้องการอีกด้วย      

 • ข้อดี
  • ประหยัดกว่าจ้างนักออกแบบตกแต่งภายใน
  • สามารถเลือกของตกแต่งได้เอง ควบคุมงบได้
  • ซื้อของทยอยเข้าตกแต่งเวลาไหนได้ตามใจ
 • ข้อเสีย
  • เสียเวลาหาซื้อวัสดุ อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์เอง
  • เสียเวลาในการคุมงาน การติดต่อประสานงานต่าง ๆ
  • ระยะเวลาในการปรับปรุงอาจใช้เวลามากขึ้น

2. จ้างนักออกแบบตกแต่งภายใน ( Interior Designer)

การจ้าง Interior Designer ตกแต่งคอนโด มาพร้อมกับข้อดีมากมาย  เนื่องจากช่างแต่ละคนล้วนเต็มเปี่ยมไปด้วยฝีมือที่มีความเป็นมืออาชีพสูง สามารถไว้วางใจให้เลือกฟังก์ชันและดีไซน์ได้เลย เพียงบอกรูปแบบที่ทุกท่านต้องการรับรองว่าทางทีมช่างจะรังสรรค์ทุกอย่างได้อย่างตรงจุดแน่นอน แถมยังมีการจัดวางพื้นที่ใช้สอยทุกซอกทุกมุมได้อย่างคุ้มค่า ตรงตามแบบแผนที่วางไว้ไม่ต้องตามแก้ไขให้เสียเวลา แถมยังมีผู้ช่วยที่คอยดูแลเกี่ยวกับเรื่องงบประมาณต่างๆ หมดความกังวลเรื่องงบประมาณบานปลายไปได้เลย และที่สำคัญยังช่วยทำให้ประหยัดเวลาอีกด้วย ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปหาเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเองยังได้

 • ข้อดี
  • มีคนผู้เชี่ยวชาญดูแลจัดการ
  • ไม่เสียเวลาแต่งห้องเอง
  • ได้ห้องตามที่ต้องการ
 • ข้อเสีย
  • ถ้าเจอผู้ออกแบบที่ไม่ดี อาจทำให้งบบานปลาย
  • ค่าใช้จ่ายสูงกว่าตกแต่งห้องด้วยตัวเอง

แกรนด์ยูนิตี้ ขอแนะนำคอนโดพร้อมอยู่ คอนโด blue sukhumvit 89  ออกแบบฟังก์ชันตอบโจทย์สุดๆ คุ้มค่าทุกการลงทุน 

แน่นอนเลยว่าทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้อคอนโด ที่มาพร้อมกับการตกแต่งอยู่แล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายและอีกหลายๆ อย่างที่ตามมาภายหลัง ยิ่งเลือกคอนโดกับทางแกรนด์ยูนิตี้รับรองว่าทุกท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะทางเราได้มีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักให้แก่ทุกท่านไว้แล้ว เพียงแค่ทุกท่านเลือกของตกแต่งรวมถึงเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติมแค่เพียงบางชิ้น ก็เปลี่ยนห้องของคุณให้เป็นสไตล์ในแบบของคุณได้ง่าย ๆ

202402 01 แต่งคอนโดเอง VS จ้าง Interior Designer 3
 • คอนโด แกรนด์ยูนิตี้ พร้อมอยู่ “คอนโด blue sukhumvit 89

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดพร้อมอยู่ สามารถเข้ามาค้นหาความสุขได้ที่ แกรนด์ ยูนิตี้ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของการอยู่อาศัย “คอนโด สุขุมวิท 89” คอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 2 อาคาร ตั้งอยู่บนทำเลทองสุดโดดเด่นที่สามารถเอื้อมถึงสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่แสนครบครัน ด้วยรูปแบบการใช้งาน MULTI-FUNCTIONAL DESIGN รับรองว่าสามารถช่วยตอบโจทย์ทุกชีวิต ทำไลฟ์สไตล์ ของชาวเมืองกรุงให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

202402 01 แต่งคอนโดเอง VS จ้าง Interior Designer 4
 • บลู สุขุมวิท 89 สัมผัสชีวิตที่สดใส ออกแบบฟังก์ชันตอบโจทย์ 

คอนโด blue sukhumvit 89 ได้มีการออกแบบพื้นที่ทุกส่วนได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ส่วนกลาง ที่ได้มีการออกแบบเพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตสไตล์คนเมืองแต่เสมือนกับการอยู่อาศัยที่บ้านอย่างไรอย่างนั้น โอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวขจีธรรมชาติ บรรยากาศดีสดใสเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยรูปแบบของอาคารที่มีความทันสมัยเชื่อมต่อ 2 อาคารเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ทุกท่านสะดวกสบายเข้าถึงได้อย่างอิสระได้เต็มที่กับทุกกิจกรรมง่ายดายยิ่งขึ้น สัมผัสกับทุกความผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง รับรองเลยว่า บลู สุขุมวิท 89 จะเป็นอีกหนึ่งความสุขของผู้พักอาศัยสไตล์คนเมือง

202402 01 แต่งคอนโดเอง VS จ้าง Interior Designer 5
 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ค้นหาได้ที่ บลู สุขุมวิท 89 

     คอนโด สุขุมวิท 89 อัดแน่นไปด้วยสิ่งดีๆ นอกจากการออกแบบที่เอาใจใส่ทุกขั้นตอนแล้ว ก็ยังอัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อาทิ Co-Working Space, Fitness Room, Yoga Room, EV Charger, Access Card Control, Private Theatre Room, Lobby, Smart Locker, Mail Room, Garden Walkway, Patio Garden, Swimming Pool, Laundry Room, กล้องวงจรปิดพร้อม กับระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม 

แกรนด์ ยูนิตี้ เรามุ่งมั่นที่จะตอบทุกเหตุผลของการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้ #ใช้ชีวิตบนเหตุผลของคุณ

   

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า